ข้อดีของพื้น Vinyl: ข้อเท็จจริงสำคัญที่คุณควรรู้

พื้นไวนิลเป็นปูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในปัจจุบันและเป็นเรื่องบังเอิญไม่ว่าจะเป็นราคาที่เหมาะสมมีความทนทานมีความเป็นไปได้มากมายสำหรับการออกแบบตกแต่งภายในของแต่ละบุคคลและสร้างความประทับใจด้วยคุณสมบัติด้านสุขอนามัยที่ยอดเยี่ยม แต่มีข้อเสียใด ๆ ที่คุณสามารถพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกชนิดของพื้นนี้ได้หรือไม่? ในบทความนี้คุณจะพบทุกอย่างเกี่ยวกับข้อบกพร่องพื้นไวนิลที่คุณควรทราบอย่างแน่นอน เพลิดเพลินไปกับการอ่าน!

ข้อดีพื้น Vinyl: อะไรคือชนิดของพื้นทำจาก?

คลิก Venyl ราคาถูกเครื่องเคลือบพื้น Venylboden ใช้ลามิเนตคลิกผลกระทบฉนวนกันความร้อนเสียงห้องครัวพื้นไวนิล

ปูกระเบื้องวีนิลแผ่นไวนิล

ลามิเนตพื้นลามิเนตปูพื้นตกแต่งด้วยไวนิล

คลิกโหลดใหม่ไวนิล

เลียนแบบพีวีซีลามิเนต

พื้นไม้วีเนียร์ติดผนังไม้ PVC

1

ข้อเสียของพื้น Vinyl ไม่มากนัก แต่ก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจสอบว่าคุณมีหรือต้องการที่จะมีพื้นเช่นนี้ที่บ้านหรือไม่ Vynil เป็นที่รู้จักกันว่า PVC (polyvinyl chloride) ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งและเทอร์โมพลาสติกที่ผ่านการแปรรูปเป็นพื้นผิวอ่อน ๆ โดยการเพิ่ม plasticizers พิเศษ ข้อเสียเปรียบแรกของพื้น Vynil เกี่ยวข้องกับพื้นผิวที่เป็นพื้นผิวที่ไม่ได้รับการรับรองหรือผลิตนอกประเทศ EU อาจมีสารพิษ ดังนั้นจึงขอแนะนำให้แจ้งตัวเองเกี่ยวกับผู้ผลิตก่อนสั่งซื้อ

ข้อดีของพื้น Vinyl: สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้

พีวีซีกระเบื้องตัวกาว

พื้นไวนิลคลิกไวนิล

ชั้นไวนิลพื้นไม้ไวนิลแบบติดผนังด้วยตัวเอง

วางไวนิลไวนิลชั้น

ชั้นพีวีซีปูพื้นไวนิล

พื้นไวนิลคลิกไวนิล

ลามิเนตไวนิล

ไวนิลพื้นคลิกไวนิล

สุขภาพชั้นประท้วงไวนิล

ข้อเสียของพื้น Vinyl

นอกจากนี้พื้นไวนิลยังมีขนาดบางลงเมื่อเทียบกับวัสดุปูพื้นอื่น ๆ เช่นลามิเนท ดังนั้นควรวางบนพื้นผิวที่มั่นคงและระดับ การติดตั้งยังขึ้นอยู่กับชนิดของพื้นเก่า - ตัวอย่างเช่นการวางไวนิลบนพื้นไม้ปาร์เก้ก็เป็นไปไม่ได้ ไวนิลยังอ่อนมากดังนั้นวัตถุที่มีน้ำหนักมากอาจเสียหายบางส่วนเช่นชั้น ข้อเสียอีกประการหนึ่งคือการกำจัดพื้นไวนิลที่ยึดติดไม่ได้เป็นเรื่องง่ายซึ่งต้องใช้เวลามากและต้องแก้ไขพื้นผิวกาว Vynil บางชนิดยังไม่สามารถกันน้ำได้อย่างสมบูรณ์ดังนั้นพื้นจึงควรมีความชุ่มชื้นและไม่เปียกสนิท พื้นผิวประเภทนี้มีความอ่อนไหวต่อรอยขีดข่วนมากกว่าลามิเนทและไม่อนุญาตให้มีการวางเสื่อทำความร้อนโดยตรงหรือเครื่องทำความร้อนใต้พื้นไฟฟ้า ไวนิลยังคงถูกกำจัดโดยเฉพาะผ่านของเสียอันตรายและสุดท้าย - เฉพาะในเตาเผาขยะที่ก่อให้เกิดมลพิษทางสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

1