4 สูตรอาหารอร่อยและมีสุขภาพดีจากอาหารโลก

ข้าวเป็นอาหารที่อร่อยมีสุขภาพดีไขมันต่ำและให้คาร์โบไฮเดรตคาร์โบไฮเดรตเป็นคาร์โบไฮเดรตที่มีความยาวนาน ในบทความนี้เรานำเสนอคุณ 4 จานข้าวที่ดีต่อสุขภาพและอร่อยซึ่งคุณสามารถเตรียมตัวได้ที่บ้าน สูตรอาหารทำได้ง่ายมากเหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์น้อยในการปรุงอาหารและมาจากประเทศต่างๆที่คุณอาจไม่ได้ลองทำ ทำให้ครอบครัวของคุณประหลาดใจด้วยจานข้าวอร่อย! เราหวังว่าคุณจะสนุกและประสบความสำเร็จ!

ข้าวจานอร่อย: ข้าวสไตล์เม็กซิกันกับมะเขือเทศและหัวหอม

อาหารสุขภาพกับข้าวสูตรเม็กซิกันกับมะเขือเทศและหัวหอมข้าวมังสวิรัติข้าวอร่อยกับมะเขือเทศและพริกเม็กซิกันข้าวข้าวมังสวิรัติข้าวเม็กซิกันกับมะเขือเทศ

สูตรมังสวิรัติข้าวกับมะเขือเทศและถั่ว

จานข้าวเม็กซิกันกับมะเขือเทศพริกและหัวหอมข้าวจานด่วนข้าวในสไตล์เม็กซิกัน

ข้าวผัดเห็ดมะเขือเทศเม็กซิกัน

ตำรับอาหารจานข้าวข้าวเม็กซิกันกับมะเขือเทศและหัวหอม

ข้าวข้าวมังสวิรัติข้าวในสไตล์เม็กซิกัน

1

สำหรับ 4 มื้อคุณจำเป็นต้องใช้ส่วนผสมต่อไปนี้: ข้าวเมล็ดยาว 250 กรัม, มะเขือเทศสด 300 กรัม, หัวหอมสีฟ้า 2 ชิ้น, กานพลูกระเทียม, น้ำมันดอกทานตะวัน 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำซุป 300 มิลลิลิตร, เกลือและพริกไทยดำ ตัดมะเขือเทศและหัวหอมลงในก้อนแล้วบีบกระเทียม อุ่นน้ำมันในกระทะขนาดกลางและsautéมะเขือเทศและหัวหอมในขณะที่ เอาหม้ออื่นและอบข้าวในลักษณะเดียวกัน เติมน้ำซุปและน้ำประมาณ 75 มิลลิลิตรและให้ข้าวหุงช้ากว่าความร้อนประมาณ 15 นาที เพิ่มมะเขือเทศและหัวหอมลงในกระทะและปล่อยให้จานทำอาหารอีก 5 นาที สุดท้ายโรยด้วยเกลือและพริกไทย ถ้าคุณชอบอาหารรสเผ็ดนี้คุณสามารถหาสูตรอาหารแบบดั้งเดิมของชาวเม็กซิกันได้หลายแบบ เราหวังว่าคุณจะมีความอยากอาหารที่ดี!

ข้าวจากอิตาลี: Risotto กับเห็ด

ข้าวข้าวมังสวิรัติ Risotto กับเห็ด porcini

ทำสูตรกับข้าว Risotto กับเห็ด

อาหารมังสวิรัติด้วยข้าว risotto กับเห็ด

จานกับข้าว Risotto กับเห็ดและน้ำมะนาว

ข้าวข้าว risotto กับสูตรเห็ดอิตาเลียน

ข้าวจานด่วน Risotto กับเห็ด

เตรียมข้าวจานด่วน Risotto ด้วยตัวคุณเอง

สูตรกับข้าวอิตาเลียน risotto กับเห็ด

อาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วย risotto ข้าวกับเห็ด

สำหรับ 2 เสิร์ฟคุณจะต้อง: ข้าว 120g ริซอตโต้เห็ด 150g สองหัวหอม, มะนาว, ผักหุ้น 450ml สองกลีบกระเทียมไวน์ขาว 100ml สองต้นสะระแหน่, ชีส 20 กรัม Parmesan 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกเกลือและพริกไทย ทำความสะอาดเห็ดและตัดให้เป็นเส้น ตัดพวกเขาออกหลังจากที่หัวหอมและกระเทียมในก้อนที่ดีและวางในหม้อขนาดใหญ่น้ำซุปผักไปต้ม ในกระทะอีกปรุงอาหารที่เกี่ยวกับ 2/3 ของหัวหอมและกระเทียมจนกว่าพวกเขาจะมีความนุ่ม เพิ่มข้าวและไวน์ขาวและปล่อยให้ส่วนผสมปรุงอาหารด้วยการกวนคงที่ เทน้ำซุปที่อุ่นลงไปในหม้อและปล่อยให้เดือดประมาณ 35 นาที เมื่อข้าวพร้อมความร้อนӦlในกระทะทอดเห็ดที่ ใส่หัวหอมและกระเทียมที่เหลือและฤดูกาลศรีเปล่งเกลือ, พริกไทยและสะระแหน่สับหยาบ ผสมเห็ดที่มีข้าวอบอุ่นเครื่องเทศจานด้วยน้ำมะนาวและโรยด้วยชีสขูดประณีต ทำ!

ข้าวจากอาหารญี่ปุ่น: เตรียมข้าวปั้น

เตรียมข้าวด้วยข้าวปั้นข้าวเอง

ข้าวหุงข้าวด่วน

การเตรียมสูตรกับข้าวญี่ปุ่นซูชิม้วน

ตำรับอาหารกับข้าวญี่ปุ่นคำแนะนำการปรุงอาหารข้าวปั้น

จานด่วนข้าวสูตรซูชิ

ข้าวข้าวห่อข้าวห่อข้าวปลาญี่ปุ่น

เตรียมข้าวข้าวจานด่วนด้วยตัวคุณเอง

อาหารกับข้าวโรยข้าวแสนอร่อย

การเตรียมสูตรกับข้าวปั้นซูชิ

ปรุงอาหารด้วยข้าวปั้นซูชิข้าวมังสวิรัติด้วยตัวคุณเอง

สูตรกับข้าวญี่ปุ่นซูชิ

คุณจำเป็นต้องมีส่วนผสมต่อไปนี้สำหรับ 6 มื้อ: 250g ของข้าวสวย, 1 ช้อนโต๊ะ mirin (ไวน์ข้าวพิเศษ), 3 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชู, 2 ช้อนชาน้ำตาลและเกลือ 1 ช้อนชา ล้างข้าวในตะแกรงจนน้ำใส จากนั้นนำข้าวที่ผ่านการทำความสะอาดไปต้มกับน้ำประมาณ 500 มิลลิลิตร หลังจาก 2 นาทีปิดเตาและปล่อยให้เดือดนานประมาณ 20 นาที อุ่นน้ำส้มสายชูและมิรินเพิ่มเกลือและน้ำตาลและปรุงรสข้าวที่ต้มกับส่วนผสมนี้ อาหารสามารถเลือกรับประทานได้กับจานข้างที่คุณเลือกหรือเพื่อเตรียมข้าวปั้นซูชิแสนอร่อย

ทำพุดดิ้งข้าว: สูตรจากครัวสเปน

สูตรอาหารสเปนกับข้าวพุดดิ้งข้าวกับชามผลไม้

ตำรับข้าวข้าวพุดดิ้งกับอบเชย

อาหารสุขภาพกับข้าวพุดดิ้งข้าวกับอบเชย

อาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วยข้าวพุดดิ้งข้าวข้าวปั้นสเปนกับมะนาวและส้ม

จานข้าวแบบดั้งเดิมแบบดั้งเดิมข้าวพุดดิ้งข้าวสเปน

ข้าวข้าวพุดดิ้งข้าวสไตล์สเปน

ข้าวข้าวพุดดิ้งข้าวกับอบเชย

ข้าวจานด่วนพุดดิ้งข้าวกับผลไม้สด

ข้าวข้าวพุดดิ้งข้าวสูตรภาษาสเปน

ข้าวข้าวพุดดิ้งข้าวสเปนกับเปลือกส้มและมะนาว

คุณต้องการ: ข้าว 200 กรัมหอยมะนาวและส้ม 1 ลิตรนม 100 กรัมน้ำตาล 25g เนยและ 2 sticks อบเชย ตัดชามผลไม้เป็นเส้นเล็ก ๆ นำนมไปต้มในกระทะขนาดใหญ่และเพิ่มน้ำตาลหนังสกินล้างข้าวและอบเชย sticks หลนพุดดิ้งข้าวประมาณ 45 นาทีกวนทุกๆ 5 นาที นำหม้อออกจากเตาแล้วเทเนยลงในชิ้นเล็ก ๆ ผัดพุดดิ้งข้าวเป็นอย่างดีและเอาก้านอบเชยออก ทำ!

1