ชา Hibiscus – อร่อยและมีสุขภาพดี

ชาชบาเป็นที่นิยมและอร่อย hibiscus เป็นพืชประจำปีที่หนาแน่น บางส่วนของดอกไม้ที่ใช้ในการทำเครื่องดื่มยอดนิยมในอียิปต์เรียกว่า Karkade ส่วนต่างๆของโรงงานยังเตรียมไว้สำหรับแยมเครื่องเทศซุปและซอส

ดอกไม้ของชา Hibiscus ถูกนำมาใช้ในการทำยา

ชาชบาชบาใช้ในการรักษาสูญเสียความกระหาย, จาม, โรคหัวใจและระบบประสาทโรคของบนทางเดินหายใจปวดและบวม (การอักเสบ), เก็บน้ำ, การระคายเคืองต่อระบบทางเดินอาหารและความผิดปกติของการไหลเวียนถูกนำมาใช้; แต่ยังปล่อยน้ำมูก เป็นยาระบายอ่อนโยน; และเป็นยาขับปัสสาวะเพื่อเพิ่มปัสสาวะออก

ในอาหารและเครื่องดื่ม hibiscus ใช้เป็นเครื่องปรุง

ชา Hibiscus ชา Hibiscus ชาอินทรีย์ชาชบายังใช้เพื่อปรับปรุงกลิ่นรสหรือลักษณะของชาผสม
เขาทำงานอย่างไร?
กรดผลไม้ในชบาสามารถทำตัวเหมือนยาระบาย นักวิจัยบางคนเชื่อว่าสารเคมีอื่น ๆ ในชบาจะช่วยลดความดันโลหิตลดกระเพาะในลำไส้เล็กและมดลูก และพวกเขายังสามารถทำงานเป็นยาปฏิชีวนะและฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเวิร์ม

ชบา-dubissap
อาจใช้สำหรับ:
•ความดันโลหิตสูง การวิจัยก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่าการดื่ม Hibiskustee ใน 2-6 สัปดาห์ช่วยลดความดันโลหิตในคนที่เป็นเบาหวาน การวิจัยในช่วงต้นอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่าการสกัดสารสกัดจากดอกพู่กันผ่านปากเป็นเวลา 4 สัปดาห์จะเป็นประโยชน์ในการลดความดันโลหิตในผู้ป่วยที่มีปัญหาความดันโลหิตสูงเล็กน้อยถึงรุนแรง มีประสิทธิภาพเทียบเท่ายา Captopril และสามารถลดความดันโลหิตได้ อย่างไรก็ตามการวิเคราะห์อย่างหนึ่งชี้ให้เห็นถึงผลลัพธ์จากการทดลองทางคลินิกต่างๆว่าไม่มีหลักฐานเพียงพอในการลดความดันโลหิตสูงเพื่อให้สามารถสรุปผลสรุปเกี่ยวกับผลกระทบของชบา

ชาชบาที่มีประสิทธิภาพกับความดันโลหิตสูง

hibiscus karkade

มีหลักฐานน้อยมากสำหรับ:
ระดับคอเลสเตอรอลสูง บางการวิจัยในช่วงต้นแสดงให้เห็นว่าสารสกัดจากดอกพู่กันอาจถูกนำมาจากปากหรือลดระดับของ hibiscus คอเลสเตอรอลในผู้ป่วยโรค metabolic syndrome หรือโรคเบาหวาน อย่างไรก็ตามการวิจัยอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่าการสกัดสารสกัดจากดอกพู่กัน (Green Chem, Bangalore, India) เป็นเวลา 90 วันไม่ช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลในผู้ที่มีระดับคอเลสเตอรอลสูง

ชาชบาช่วยลดความอยากอาหาร

hibiscus food karkade-hibiscus-iced-tea-garnished กับมิ้นท์แม้กระทั่งในช่วง 12 สัปดาห์โดยปากโดยใช้สารสกัดจากดอกพู่กัน) ดูเหมือนจะไม่ลดคอเลสเตอรอลเมื่อเทียบกับยา pravastatin และอาจเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลในคนที่มีคอเลสเตอรอลสูง

1

ชาชบาช่วยในการลดความอยากอาหารหวัดท้องผูก

ชบา-ชบาชา

ชาชบาช่วยป้องกันโรคระบบประสาท

ชบา-80g-อักษร-B-กระเจี๊ยบ-B-ตัวอักษรชาอักษร-B-ชบา-B-ตัวอักษรปี 2015 ด้านการดูแลสุขภาพ

ชบา

ชบา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

hibiscus bio   ชบาชบา

ใบชบาชบา

ชบาชบา-

ชบา   ชบา-Karkady _-_ Dried_Hibiscus_in_Aswan_souk

ชบาทำให้ Hibiscus ชาขั้นตอนที่ 5  ชบา-Nefertit-Karkade สมุนไพร

ชบา-rezept2

ชบา-spiced และถูกแทง-ชบาชา-940x560

ชบาชา

ชบา-tea_sammer2

ชา Hibiscus ในแก้วชาและดอกไม้บนผ้าเช็ดปากสีบนพื้นไม้

ชบาซูม

1