สถาปัตยกรรมอินทรีย์ - 5 ตัวอย่างสร้างแรงบันดาลใจ

สถาปัตยกรรมอินทรีย์ – 5 ตัวอย่างสร้างแรงบันดาลใจ

สถาปัตยกรรมอินทรีย์หมายถึงทิศทางบางอย่างของสถาปัตยกรรมตั้งแต่จุดเริ่มต้นของศตวรรษที่ยี่สิบที่บรรลุความสามัคคีของอาคารและภูมิทัศน์ เพื่อให้อาคารสามารถผนวกรวมเข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างสมบูรณ์ชนิดของวัสดุก่อสร้างและการจัดการที่ใส่ใจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ในบทความนี้คุณจะได้พบกับ 5 ตัวอย่างของสิ่งก่อสร้างอันน่าทึ่งซึ่งการออกแบบและรูปทรงเลียนแบบความงดงามของธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบ ปล่อยให้ตัวเองเป็นแรงบันดาลใจ!

บ้านวันหยุดของครอบครัว Kaufmann, Pennsylvania

บ้านวันหยุดของครอบครัว Kaufmannตัวอย่างสถาปัตยกรรมอินทรีย์บ้านวันหยุดของครอบครัว Kaufmann ในช่วงฤดูร้อน

บ้านวันหยุดของครอบครัว Kaufmann ฤดูหนาว

สถาปัตยกรรมอินทรีย์สถาปัตยกรรมอินทรีย์ภายใน Fallingwater

สถาปัตยกรรมอินทรีย์ Fallingwater Pennsylvania

ตัวอย่างสถาปัตยกรรมอินทรีย์

ตัวอย่างและความคิดสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมอินทรีย์

1

บ้านวันหยุดของพ่อค้าในครอบครัวในลาน pennsylvania

คำว่า "สถาปัตยกรรมอินทรีย์" ได้รับการแนะนำโดยสถาปนิกชื่อดังอย่าง Frank Lloyd Wright คนหนึ่งของอเมริกา นอกจากนี้เขายังได้ออกแบบอาคารแห่งแรกเช่นกัน ตัวอย่างที่คลาสสิกของเรื่องนี้คือ "Fallingwater" ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2482 เป็นบ้านพักตากอากาศของครอบครัวพ่อค้าผู้มั่งคั่งในรัฐ Pennsylvania วันนี้อาคารได้สร้างชื่อเสียงให้กับตนเองว่าเป็นจุดเด่นและเป็นผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ แต่เมื่อครอบครัว Kaufmann เห็นแผนสถาปนิกเป็นครั้งแรกพวกเขาค่อนข้างผิดหวัง - พวกเขาคาดว่าจะเห็นวิวที่ยอดเยี่ยมของแม่น้ำ แต่ Wright ได้คาดการณ์บ้านที่ถูกต้องด้านบนของน้ำตก ในที่สุดครอบครัวก็เห็นด้วยกับแนวคิดนี้และกระท่อมที่สร้างแล้วก็พอใจกับคุณมาก วันนี้อาจกล่าวได้ว่าอาคารที่มีอายุมากขึ้นได้มากขึ้นรวมเข้ากับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติมากขึ้น

Kunsthaus ใน Graz - ผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมอินทรีย์

ตัวอย่างสถาปัตยกรรมอินทรีย์

สถาปัตยกรรมอินทรีย์ Kunsthaus Graz

Kunsthaus ใน Graz เป็นผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมอินทรีย์

Kunsthaus Graz ในเวลากลางคืน

Entrance Kunsthaus Graz ตัวอย่างสถาปัตยกรรมอินทรีย์

Kunsthaus Graz ออกแบบสถาปัตยกรรมอินทรีย์

การออกแบบ Kunsthaus Graz

ตัวอย่างสถาปัตยกรรมอินทรีย์สร้างแรงบันดาลใจ

ออกแบบตกแต่งภายใน Kunsthaus Graz

ภายใน Kunsthaus Graz

Kunsthaus ในเมือง Graz ประเทศออสเตรียเป็นหนึ่งในตัวอย่างของสถาปัตยกรรมอินทรีย์ที่ดีที่สุดในโลก เนื่องจากการออกแบบที่ฟุ่มเฟือยรูปร่างผิดปกติและพื้นผิวสีฟ้าที่ทำจากแผงอะคริลิพิเศษชาวบ้านจึงเรียกตึกว่า "คนต่างด้าวที่เป็นมิตร" วัสดุก่อสร้างและรูปลักษณ์แฟนตาซีของ Kunsthaus สร้างความแตกต่างอย่างมากกับอาคารสไตล์บาร็อคที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง อย่างไรก็ตามการปรากฏตัวของอาคารที่ผิดปกตินี้จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของ Iron House ซึ่งสร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2390 ซึ่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองกราซ

ตัวอย่างของสถาปัตยกรรมอินทรีย์ - Gherkin

ตัวอย่างสถาปัตยกรรมอินทรีย์

สถาปัตยกรรมออร์แกนิก Gherkin London

ตัวอย่างของสถาปัตยกรรมอินทรีย์

กรุงลอนดอนสถาปัตยกรรมอินทรีย์ Gherkin

เข้าสู่ Gherkin London

สถาปัตยกรรมอินทรีย์

ภายใน London Gherkin

ภายใน Gherkin

Gherkin ในเวลากลางคืน

ตัวอย่างสถาปัตยกรรมอินทรีย์

บางทีคุณอาจจะประหลาดใจ - อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน - โรงอาหาร Gherkin ยังเป็นสถาปัตยกรรมอินทรีย์ แม้ว่าล้อมรอบไปด้วยอาคารที่โดดเด่นอื่น ๆ Gherkin โดดเด่นด้วยรูปร่างที่ผิดปกติซึ่งคล้ายกับแตงกวาใส่เล็ก ๆ ตามที่แนะนำ แต่การออกแบบที่ผิดปกติยังมีอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญ - เพื่อประหยัดพลังงาน ระหว่างแต่ละชั้นมีคลื่นเปิดพิเศษซึ่งช่วยให้ระบายอากาศได้ดี ในช่วงฤดูร้อนคลื่นจะอุ่นอากาศในขณะที่ในฤดูหนาวพวกเขาจับรังสีดวงอาทิตย์พาสซีฟซึ่งใช้เป็นเครื่องทำความร้อน เป็นผลให้แสงสามารถเจาะลึกเข้าไปในอาคารซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายแสง ได้มีการกล่าวกันว่า Gherkin ใช้พลังงานเพียงครึ่งหนึ่งที่มีความสูงเท่าเดิม อาคารเดิมแห่งนี้เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมไม่เพียง แต่เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมอินทรีย์เท่านั้น แต่ยังเป็นสถาปัตยกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและความเป็นจริงนี้ทำให้เป็นเอกลักษณ์

การสร้างมูลนิธิJérôme Seydoux-Pathéปารีส

สถาปัตยกรรมอินทรีย์ตัวอย่างที่น่าสนใจ

มูลนิธิ Jerome Seydoux Pathe

ตัวอย่างสถาปัตยกรรมอินทรีย์ Foundation Jerome Seydoux Pathe Paris

ความคิดสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมอินทรีย์

การออกแบบตกแต่งภายใน Jerome Seydoux Pathe

แม้ว่าปารีสจะมีข้อ จำกัด พิเศษในด้านความสูงของอาคารใหม่ แต่ก็มีโครงการด้านสถาปัตยกรรมที่เป็นตัวหนาในเมืองหลวงของฝรั่งเศสซึ่งมีลักษณะของการออกแบบแบบดั้งเดิมและทันสมัยเช่นหอคอยแก้วของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ที่มีชื่อเสียง , อาคารอีกแห่งหนึ่งซึ่งสร้างความประทับใจให้กับรูปลักษณ์ที่หรูหราเป็นที่ของJérôme Seydoux-Pathé Foundation ซึ่งได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังอย่าง Renzo Piano แม้ว่าทางเข้าจะมีการตัดสินใจในรูปแบบคลาสสิกซุ้มทั้งคล้ายกับหอยทากซึ่งทำให้มันผิดปกติและน่าสนใจ อาคารนี้สร้างขึ้นในปี 2014 และเป็นหนึ่งในตัวอย่างใหม่ล่าสุดของสถาปัตยกรรมอินทรีย์

ศูนย์ว่ายน้ำในลอนดอน

สถาปัตยกรรมอินทรีย์

ตัวอย่างที่น่าประทับใจของสถาปัตยกรรมอินทรีย์

ศูนย์ว่ายน้ำในลอนดอน

แนวคิดเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมอินทรีย์และแรงบันดาลใจ

ศูนย์ว่ายน้ำลอนดอน

อาคารที่โดดเด่นอีกแห่งคือศูนย์ว่ายน้ำลอนดอนซึ่งสร้างโดยเฉพาะสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 โดยสถาปนิกชื่อดัง Zaha Hadid เขาอธิบายว่าศูนย์เป็น "โครงการที่ได้รับแรงบันดาลใจจากน้ำการเคลื่อนไหวและรูปแบบต่างๆที่สามารถทำได้" อาคารสร้างความประทับใจด้วยรูปลักษณ์อันโดดเด่นรวมทั้งความแตกต่างระหว่างคอนกรีตกับน้ำและถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของกรุงลอนดอน

1
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Пока оценок нет)
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

85 + = 91

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:


map