สร้างสตรีมด้วยตนเอง – คำแนะนำและเคล็ดลับการปฏิบัติ

สวนหลายคนจะขายตอนนี้มีบ่อตกแต่งสวนซึ่งไม่เพียง แต่เป็นที่สะดุดตาจริงในภายนอก แต่ผลผ่อนคลายโดยขัดอ่อนโยนของน้ำและเย็นในวันฤดูร้อนข้อเสนอ เป็นที่น่าสนใจยิ่งขึ้นเมื่อสวนมีลำธาร ในขณะที่การก่อสร้างไม่ซับซ้อนที่ทั้งหมด - ไม่ว่าจะเป็นส่วนเติมเต็มให้บ่อสวนหรือเป็นองค์ประกอบของการออกแบบที่แยกต่างหากในภายนอก ที่นี่คุณจะพบคำแนะนำง่ายๆเกี่ยวกับวิธีสร้างสตรีม ปล่อยให้ตัวเองเป็นแรงบันดาลใจ!

เป็นสายตาที่สะดุดตาในบริเวณด้านนอก

สตรีมสร้างเคล็ดลับในทางปฏิบัติลำธารที่มีน้ำตกเป็นธรรมชาติห้วยญี่ปุ่น

บ่อสวนและสวนตกแต่ง

การออกแบบสวนกระแสความคิดสตรีมเป็นที่สะดุดตาในสวน

ความคิดสร้างสรรค์การออกแบบสวนน้ำตกห้วย

ลำธารที่มีทิวทัศน์ของน้ำตก

บ่อน้ำและสวน

1

สร้างสตรีมด้วยตัวคุณเอง

ถ้าคุณต้องการสร้างสตรีมด้วยตัวเองคุณต้องค้นหาที่ถูกต้องก่อน สิ่งสำคัญคือความลาดชันของพื้นที่ไม่ใหญ่เกินไป - ตัวเลือกที่ดีที่สุดอยู่ระหว่าง 4 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้คุณควรกำหนดล่วงหน้าถ้าลำห้วยจะวิ่งตรงหรือแกว่งและสร้างร่างที่สะท้อนถึงความคิดของคุณ แนะนำให้ลำธารอยู่ในจุดกึ่งเงาซึ่งช่วยป้องกันการระเหยของน้ำในช่วงฤดูร้อน นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ที่คุณสามารถมองเห็นลำธารที่วิ่งออกจากที่นั่งบนระเบียงซึ่งเป็นการรับประกันมุมมองที่สวยงามไม่เพียง แต่ยังช่วยผ่อนคลายความรู้สึกด้วยเสียงน้ำไหล

สร้างสตรีมด้วยตัวเอง: การเตรียม

สร้างสตรีม DIY ด้วยตัวคุณเอง

ความคิดสร้างสรรค์สวนสวนหย่อมและสวนหย่อม

มองกระแสธรรมชาติ

ห้วยและบ่อสวนตกแต่งด้วยดอกบัว

Bachlauf สร้างความคิดและแรงบันดาลใจ

ห้วยกับน้ำตกและดอกไม้ฤดูร้อนที่สวยงาม

สตรีทวิวที่สวยงาม

ห้วยเองสร้างความคิดสร้างสรรค์

Creek สร้าง DIY ด้วยตัวคุณเอง

การ์เด้นออกแบบกระแสยอดเยี่ยม

ถ้าคุณต้องการที่จะสร้างลำธารตัวเองก่อนอื่นคุณต้องขุดคูน้ำด้วยจอบและรู้สึกว่ามันมีชั้นทรายหนา 5 ซม. สตรีมมักจะมีความกว้างไม่เกิน 60 นิ้วและลึก 30 นิ้ว อย่างไรก็ตามน้ำจะซึมเข้าสู่พื้นดินบนเส้นทางของมัน - เพื่อหลีกเลี่ยงที่ทรายเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ ดังนั้นคุณต้องปิดผนึกเส้นทางกับใต้ดินในวิธีที่เหมาะสม ตัวเลือกที่ดีคือการโยนเตียงคอนกรีต วิธีนี้มีความทนทานโดยเฉพาะ แต่การเตรียมความระมัดระวังเป็นสิ่งจำเป็นเพราะการแก้ไขในภายหลังเป็นไปไม่ได้เลย

สร้างสตรีมด้วยตนเองทีละขั้นตอน

การจัดระดับโลก

สร้างสตรีมเอง

เคล็ดลับการปฏิบัติเพื่อสร้างสตรีม

บ่อปลาทองและลำธาร

การออกแบบสวนลำธารห้วย

บ่อน้ำที่มีพืชน้ำและภูมิทัศน์ลำห้วย

สวนความคิดสร้างสรรค์การออกแบบ

สระว่ายน้ำและลำธาร

ความคิดเดิมบันไดและลำห้วยถัดจากแต่ละอื่น ๆ

สร้างสตรีมด้วยตัวคุณเอง

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกใช้สตรีมที่ประกอบด้วยชามพลาสติก รุ่นนี้มีความยืดหยุ่นและง่ายต่อการติดตั้ง แต่เหมาะสำหรับระยะทางสั้น ๆ เท่านั้น เปลือกหอยยังเป็นเรื่องยากที่จะรวมอยู่ในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติเพราะพวกเขายังรักษารูปลักษณ์ของพวกเขา ตัวเลือกสุดท้ายคือการใช้บ่อปูสำหรับรูปร่างของลำธาร ด้วยวิธีนี้คุณมีอิสระมากที่สุดในการออกแบบ แต่กระแสดังกล่าวต้องการองค์ประกอบเสถียรภาพเพิ่มเติมเพื่อไม่ให้ลื่น สำหรับความกว้างของฟิล์มควรมีขนาดใหญ่กว่าอย่างน้อย 25 เซนติเมตรที่ด้านข้างกว่าลำธาร ตัวอย่างเช่นคุณต้องการแผ่นบ่อที่มีความกว้างอย่างน้อย 90 เซนติเมตรสำหรับลำธารกว้าง 40 เซนติเมตร ในการค้าพิเศษในวันนี้ยังมีแผ่นหินขัดพิเศษที่จะพบซึ่งค่อนข้างมีเสถียรภาพมากขึ้น

ปั๊มที่ลำธาร

ปั๊มที่ลำธาร

มองกระแสธรรมชาติ

การออกแบบสวนสร้างสรรค์ของ Bachlauf Steindeko

ลำธารและพืชน้ำ

ห้วยกับน้ำตก

สำหรับน้ำที่ไหลเช่นลำธารจริงคุณต้องมีปั๊ม เหมาะสำหรับปั๊มใต้น้ำซึ่งสามารถวางบนหินในลำธารได้เล็กน้อยเพื่อไม่ให้โคลนก้นและอุดตัน ด้วยตัวกรองที่ท้ายลำธารสามารถกรองน้ำได้ - รูปแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเชื่อมต่อกับบ่อน้ำในสวน เป็นสิ่งสำคัญมากที่ปั๊มมีความแข็งแรงเพียงพอเพื่อให้น้ำสามารถสูบได้ง่ายจนถึงจุดเริ่มต้นของกระแสเทียม หลายปัจจัยมีความสำคัญที่นี่ไม่ใช่แค่ความกว้างและความยาวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตำแหน่งของปั๊มและความลาดเอียงของพื้นที่ ดังนั้นจึงขอแนะนำให้คุณได้รับคำแนะนำอย่างมืออาชีพเมื่อเลือกปั๊ม

สร้างลำธารที่สร้างสรรค์

สร้างกระแสข้อมูลด้วยตัวคุณเองสวนภูมิทัศน์

เพื่อกำหนดเส้นทางของกระแสที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ

Bachlauf Steindeko Aussenbereich แนวคิดการออกแบบ

แนวคิดการออกแบบภายนอก

สร้างสตรีมด้วยตัวคุณเอง

ขั้นตอนสุดท้ายในการสร้างกระแสของตนเองคือการทำให้มันใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เลือกพืชที่เหมาะสม - เด่นกว่าน้ำรักสายพันธุ์และหินเพื่อตกแต่งกระแสเสร็จแล้ว แต่อย่าพูดเกินจริงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามเป็นธรรมชาติ

1